ทีม Tang Thai นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) แชมป์ออกแบบเกมระดับโลก

วันอังคารที่ 10 กรกฎาคม 2555 นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ทีมแตงไทย (Tang Thai) ประกอบด้วย นายชนกานต์ ชินชัชวาล นายปนาวุธ พวงศิลป์ นายกฤตินันท์ สิโรดม และนายศิริศักดิ์ นาคะวิวัฒน์ โดยมี ดร.ศรีสุภา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวไทย สามารถนำธงไตรรงค์ขึ้นคว้ารางวัล ในฐานะผู้ชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันออกแบบเกมระดับโลก Microsoft Imagine Cup 2012 (Game Design:Windows/XNA) ด้วยผลงานเกมอนุรักษ์ป่า Verdant Fantasy ที่ถ่ายทอดในรูปแบบ Casual Game ซึ่งผู้เล่นจะได้มีส่วนร่วมในการปกป้อง ปลูก และวางแผนอนุรักษ์ป่าไม้ (3P Concept: Protect, Plant, Plan) ตลอดจนฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการเรียนรู้มากมาย จนสามารถผ่านการคัดเลือกจากกว่า 400 ทีมทั่วโลก เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบ 10 ทีมสุดท้าย ณ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยในรอบสุดท้ายที่ประเทศออสเตรเลีย ผลงานเกมดังกล่าวสามารถชนะใจกรรมการผ่านเข้าสู่ 5 ทีมสุดท้าย เป็น 1 จาก 106 ทีมจาก 75 ประเทศทั่วโลกในรอบสุดท้าย ที่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น โดยสามารถตอบโจทย์ในการใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาระดับโลก (Imagine a world where technology helps solve the toughest problems.) ได้อย่างน่าสนใจ

ทั้งนี้เมื่อปี 2011 ผลงานรุ่นพี่อย่างเกม Junk Master จากนักศึกษาคณะ ICT ทีม JubJub เคยคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ณ กรุงนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ในประเภทและรายการเดียวกันมาได้ หลังจากพัฒนาผลงานดังกล่าวอย่างต่อเนื่องจนเข้ารอบสุดท้าย Imagine Cup 2012 ได้ถึง 2 ปีซ้อน