วันเด็กปีนี้ รักสัตว์ให้ถูกทางกับงาน ม.มหิดลคนรักสัตว์ครั้งที่ 9

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2556 ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงาน “ม.มหิดลคนรักสัตว์” ครั้งที่ 9 จัดโดยคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ภายใต้คำขวัญว่า “วันเด็กปีนี้ รักสัตว์ให้ถูกทาง”

ในปีนี้ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 12 – 13 มกราคม 2556 ภายในงานจะมีกิจกรรมการประกวดสุนัขพันทางชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การประกวดนกและไก่ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ การให้บริการตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงฟรี กิจกรรมทดสอบหมานิสัยดี กิจกรรมหาบ้านใหม่ให้หมาและพาชมบ้านรักหมาศาลายา และการออกร้านค้าจำหน่ายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเน้นส่งเสริมทักษะการเรียนรู้สำหรับเด็กมากมาย อาทิ ชมการประกวดสัตว์ การแสดงนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์และการเลี้ยงสัตว์อย่างรับผิดชอบ ชมการสาธิตการทำอาชาบำบัดในเด็กสมาธิสั้น การป้อนอาหารม้า ร่วมสนุกสนานไปกับซุ้มเกมสร้างสรรค์และกิจกรรมบันเทิงหลากหลายบนเวที การตอบปัญหาเล่นเกมชิงราวัล นอกจากนี้ยังผู้ร่วมงานยังได้อิ่มอร่อยกับพุดดิ้ง นมวัว Jerse’ คุณภาพสูงและนมแพะ 100% พร้อมร่วมถ่ายภาพที่ระลึกกับมาสคอตงาน เป็นต้น