A+ | Reset | A-

ข่าวทุนการศึกษา จาก Masdar Institute

กระทรวงการต่างประเทศแจ้งว่าสถาบัน Masdar สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (Masdar Institute) ประกาศมอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโท จำนวน 9 ทุน ในสาขา ดังนี้ Electrical Power Engineering, Engineering Systems and Management, Computing and Information Science, Materials Science and Engineering, Mechanical Engineering, Microsystem Engineering and Water and Environmental Engineering, Chemical Engineering , Sustainable Critical Infrastructure และระดับปริญญาเอก จำนวน 1 ทุน ในสาขา Interdisciplinary Engineering

โดยผู้สมัครรับทุนจะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
    1. สำเร็จการศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ หรือเทคโนโลยีสารสนเทศ
    2. มีคะแนนเฉลี่ยระดับปริญญาตรีไม่ต่ำกว่า 3.0 และในระดับปริญญาโทไม่ต่ำกว่า 3.2
        (กรณีสมัครทุนฯ ในระดับปริญญาเอก) และหากสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรแบบสหราชอาณาจักรจะต้องได้เกียรตินิยมอันดับ 2
    3. มีคะแนนสอบ GRE ขั้นต่ำ 700 (หรือ 155 สำหรับการวัดคะแนนแบบใหม่) หรือคะแนนสอบ TOEFL ขั้นต่ำ 91 และ ELTS ขั้นต่ำ 6.5

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนได้ที่

www.mua.go.thหัวข้อย่อยแวดวงอุดมศึกษาและสามารถสมัครขอรับทุนได้ทางเว็บไซด์ www.masdar.ac.ae

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ enrollment@masdar.ac.ae รับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 - 30 พฤษภาคม 2560