มหาวิทยาลัยมหิดลจัดงาน Open House มหิดลสิทธาคาร

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2557 ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงาน Open House มหิดลสิทธาคาร พร้อมด้วย ศ.พญ.สุวรรณา เรืองกาญจนเศรษฐ์ ผศ.ทพ.พีระ สิทธิอำนวย รศ.นพ.อาทิตย์ อังกานนท์ ผศ.ทพ.บัณฑิต จิรจริยาเวช และ ศ.นพ.พงษ์ธารา วิจิตรเวชไพศาล ร่วมในงานดังกล่าว

ภายในงานมีการแสดงดนตรีจากศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลได้แก่ แหนม รณเดช, วง FINO THE-XYLOPHONE, เก่ง ธชย (เก่ง เดอะว๊อยซ์) และปิดท้ายด้วยการแสดงละครเพลงเรื่อง “นางพญางูขาว” ซึ่งการแสดงทั้งหมดนี้ล้วนสะท้อนให้เห็นว่า “มหิดลสิทธาคาร” เป็นอาคารที่มีระบบวิศวกรรมเวทีแสง เสียง ที่สมบูรณ์แบบและทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน

ชื่อ“มหิดลสิทธาคาร” นี้ ได้รับพระราชทานนาม จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีความหมายถึง “อาคารที่มีความสำเร็จแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล” โดยปี พ.ศ. 2557 นี้ จะเป็นปีแรกที่พิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยมหิดล จัดขึ้นที่มหิดลสิทธาคาร  ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ มาพระราชทานปริญญาบัตร ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม 2557