Mahidol Volunteer (อาสาสมัครมหิดล) ขอถือวันสำคัญของพวกเราชาวมหิดล 24 กันยายน น้อมนำพระราชปนิธาน “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเปนที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษเปนกิจที่หนึ่ง” เปิดตัว ‘อาสาสมัครมหาวิทยาลัยมหิดล’ อย่างเป็นทางการ ด้วยหลักการการทำงาน ที่จะเป็นศูนย์กลางรวบรวมงานอาสาสมัคร จากหน่วยงานภายในและนอก เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้ทำงานอาสาสมัคร ที่มีความหลากหลายตรงกับความสามารถ และความสนใจของนักศึกษา อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านอาสาสมัคร ของมหาวิทยาลัยมหิดลและภาคีเครือข่ายงานอาสาสมัคร เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกสาธารณะให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล “เป็นคนดี มีปัญญา นำพาสุข”