กิจกรรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดกิจกรรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ อาคารรับรองพระราชวังดุสิต อาคาร 606 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า และบริเวณลานพระราชวังดุสิต ซึ่งนอกจากจะเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงถึงความรู้รักสามัคคีของคนในชาติแล้ว กิจกรรมจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์นี้ยังเป็นการให้ความรู้และฝึกทักษะในการทำดอกไม้จันทน์ที่ช่วยส่งเสริมให้ประชาชนนำไปประกอบอาชีพได้ ทั้งนี้ อาจารย์วิทยาลัยในวังหญิง วิทยาลัยในวังชาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายพระราชฐานชั้นในจะมาเป็นคณะผู้ฝึกสอน และมีบุคลากรจากสำนักพระราชวัง พลอาสาสมัครหญิงทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ฯ และหน่วยงานอื่น ๆ ร่วมเรียนรู้และช่วยถ่ายทอดแก่ประชาชนผู้มีจิตอาสาในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์อีกด้วย กิจกรรมจิตอาสาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์นี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดทำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ที่อาคารรับรอง 606 สนามเสือป่า สำนักพระราชวัง และเวลา 17.00 – 20.00 น. ที่ลานพระราชวังดุสิต โดยในทุกวันเสาร์ จะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดการแสดงดนตรี ณ บริเวณลานพระราชวังดุสิต เวลา 19.00 – 21.00 น. เพื่อพระราชทานความสุขแก่พสกนิกรอีกด้วย ทั้งนี้ประชาชนที่สนใจมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์สามารถจอดรถได้ที่สนามเสือป่า และสวนอัมพร ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

โครงการ 30 ปี MUIC ร่วมใจกัน สร้างพื้นที่สีเขียว พัฒนาพื้นที่พุทธมณฑล เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา(ครั้งที่ 4)

หน่วยพันธกิจสัมพันธ์เพื่อสังคมร่วมกับหน่วยแลกเปลี่ยนนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยมหิดล ดำเนินการจัดกิจกรรม โครงการ 30 ปี MUIC ร่วมใจกัน สร้างพื้นที่สีเขียว พัฒนาพื้นที่พุทธมณฑล เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา (ครั้งที่ 4) เพื่อพัฒนาพื้นที่พุทธมณฑลให้เป็นแหล่งเรียนรู้และถวายเป็นพุทธบูชา สร้างจิตสำนึกใหผู้เข้าร่วมโครงการตระหนึกถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนสาธารณะ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2559

โครงการปลูกป่าชายเลนเชิงอนุรักษ์

คณะสัตวแพทย์ ดำเนินการจัดกิจกรรม ปลูกป่าชายเลยเชิงอนุรักษ์ เพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของป่าชายเลนต่อระบบนิเวศ เข้าใจวิธีการปลูกป่าชายเลนเพื่อการอนุรักษ์